Khai mạc Lễ hội Khinh Khí Cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022

Khai mạc Lễ hội Khinh Khí Cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022

Sáng 23/04, tại Trung tâm hành chính mới, Kon Tum tổ chức Khai mạc Lễ hội Khinh Khí Cầu Quốc tế lần thứ I năm 2022. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diễn công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum 5; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Kon Tum. Lễ hội được diễn ra từ ngày 23/04 đến 24/04.

Đây là chương trình nhằm chào mừng “Diễn đàn Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng năm 2022”, đồng thời cũng là hoạt động chào đón khách du lịch đến Kon Tum và kích cầu du lịch.
Ngay sau lễ khai mạc, các vị đại biểu, khách quý, nhân dân, du khách cùng tham quan và cùng trải nghiệm những đường bay ấn tượng của khinh khí cầu tại thành phố Kon Tum và trong những ngày lễ hội diễn ra, Ban Tổ chức đã ấn định khung giờ bay: (ngày 23/4) gồm khung giờ buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ và buổi chiều 15 giờ 30 đến 20 giờ 30, (ngày 24/4) khung giờ buồi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ, có 25 khinh khí cầu (gồm 3 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu hơi, 20 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời bảo đảm an toàn bay cho phi công và du khách trải nghiệm. Đây được xem là ngày hội trình diễn khinh khí cầu lớn nhất và đầu tiên tại Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng.
Ngay từ 5 giờ sáng, hàng ngàn người dân tại nhiều nơi đã tìm đến Khu hành chính mới tỉnh Kon Tum để tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời. Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội diễn ra ở tỉnh Kon Tum nên thu hút hàng nghìn người đến tham quan, chiêm ngưỡng. Tại lễ hội, người dân được thưởng thức nước uống miễn phí là các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh cũng như thử cảm giác ngồi trên khinh khí cầu.
Theo ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, việc tổ chức các sự kiện này là một món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho người dân Kon Tum và du khách. Đây là cơ hội để Sâm Ngọc Linh Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các nét văn hóa tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong nước và ngoài nước. Qua đó, nhằm góp phần xây dựng Kon Tum trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phát triển du lịch.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai mạc Khinh Khí Cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022: