Giải Marathon Quốc tế Thành phố mới Bình Dương 2022

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tham gia tài trợ Giải Marathon Quốc tế Thành phố mới Bình Dương 2022

Ngày 12-7 vừa qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã tiến hành buổi họp báo. Giới thiệu về Giải Marathon Quốc tế thành phố mới Bình Dương – Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với chủ đề “Vươn tầm cao mới”.

Kí kết hợp tác với chủ đề “Vươn tầm cao mới”

Với thông điệp “Vươn tầm cao mới”, giải đấu nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Chào mừng sự kiện Bình Dương vào “Top 7 cộng đồng thông minh thế giới”; Qua đó quảng bá Thành phố Mới Bình Dương – nơi được quy hoạch bài bản. Ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ cao nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Uy tín trên thế giới. Và khẳng định vị thế tiên phong chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

"<yoastmark

Giải Marathon còn là kênh truyền thông, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về con người thân thiện, hiếu khách. Cũng như sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, du lịch của tỉnh nhà. Thông qua Giải, thông điệp nâng cao nhận thức cộng đồng về lối sống xanh. Bảo vệ môi trường sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Giải năm nay dự kiến thu hút 5.000 vận  động viên tham gia tranh tài ở các cự ly thi đấu gồm: 5km – 10km – 21km – 42km. Bên cạnh giải nhất, nhì, ba. Ban tổ chức còn thiết lập kỷ lục dành cho vận động viên nam – nữ ở cự ly 42 km. Các cự ly tranh tài đều được Hiệp hội các giải chạy Marathon quốc tế – AIMS kiểm định và công nhận.

Ban tổ chức trao hoa và quà tặng dành cho nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5.
Ban tổ chức trao hoa và quà tặng dành cho nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5.
Hé lộ hình ảnh Cúp Sen Vàng - Giải Marathon Quốc tế.
Hé lộ hình ảnh Cúp Sen Vàng – Giải Marathon Quốc tế.

Hé lộ hình ảnh áo thi đấu tại giải Marathon Quốc tế.
Hé lộ hình ảnh áo thi đấu tại giải Marathon Quốc tế.

Giấy chứng nhận có giá trị quốc tế trong những năm tiếp theo

Với chứng nhận từ AIMS, các VĐV tham dự Binh Duong New City Marathon có thể sử dụng kết quả thi đấu để làm một điều kiện khi nộp đơn tham dự các giải chạy lớn trên thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon, New York City Marathon… trong những năm tiếp theo.

Đường chạy thi đấu đầy năng động, mới mẻ và hiện đại. Không chỉ có những cung đường đạt chuẩn quốc tế. Các hạng mục đường chạy còn được ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý. Và phục vụ vận động viên dựa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mục đích của giải đấu là nhằm động viên, khuyến khích. Và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung. Phong trào tập luyện chạy bộ nói riêng. Tạo điều kiện cho các vận động viên có điều kiện giao lưu, thi đấu cọ xát, trao đổi kinh nghiệm. Nâng cao trình độ chuyên môn.

Ông Nguyễn An - Giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 phát biểu tại buổi lễ khai mạc.
Ông Nguyễn An – Giám đốc thương mại Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 phát biểu tại buổi lễ họp báo.

Ông Lâm Phi Hùng – Giám đốc Đài PTTH Bình Dương và ông Trần Hoàn, chủ tịch HĐQT Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã cùng ký kết bản hợp đồng. Giao kết hợp tác chính thức giữa hai đơn vị. Theo đó, Công ty này là nhà tài trợ thương hiệu của hai giải thể thao hoàn toàn mới. Lần đầu tiên được BTV phối hợp các ngành hữu quan tổ chức trong năm 2022.

Ông Lâm Phi Hùng – Giám đốc Đài PTTH Bình Dương
Ông Lâm Phi Hùng – Giám đốc Đài PTTH Bình Dương

Đó là giải Marathon Quốc tế thành phố Mới Bình Dương năm 2022 – và giải Bóng chuyền Bình Dương năm 2022 – Cup Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 với tổng giá trị tài trợ của hai giải là 7,5 tỷ đồng. Sự hợp tác trên hứa hẹn sẽ mang lại sân chơi mới. Tạo tiếng vang trong làng thể thao trong nước và quốc tế. Góp phần làm phong phú thêm bộ sưu tập các giải đấu mà BTV đang sở hữu. Với tư cách đơn vị sáng lập và tổ chức.

Ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ chụp hình lưu niệm
Ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ chụp hình lưu niệm

Ban tổ chức giải cho biết đây là sân chơi quy mô quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương dành cho những người yêu thích môn Marathon trong nước và quốc tế. Giải đấu đang dần tiến đến mục tiêu trở thành 1 trong những giải chất lượng nhất Việt Nam. Và tham gia hệ thống xếp hạng theo độ tuổi AbbotWorld Marathon Majors Wanda (trên 40 tuổi). Các VĐV này sẽ có cơ hội tích lỹ điểm để tham dự giải VĐTG theo độ tuổi AbbotWorld Marathon Majors Wanda năm 2023.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23-10-2022 với tổng tiền thưởng hơn 100 triệu đồng. Giải nhất cho các cự ly 41km, 21km, 10km và 5km lần lượt là 20 triệu, 15 triệu, 10 triệu và 8 triệu đồng. Giải năm nay do Đài phát thanh và Truyền hình Bình Dương phối hợp với Sở VH-TT&DL Bình Dương, Công ty Cổ phần truyền thông Nexus tổ chức cùng sự tài trợ chính của Công ty Sâm Ngọc Linh.

Lần đầu tiên Bình Dương tổ chức một giải Marathon quốc tế.

"<yoastmark

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đồng hành cùng Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM – Cúp Thái Sơn Nam 2022