xu-huong-su-dung-nuoc-giai-khat-dong-lon-nguon-goc-thien-nhien (3)

Xu hướng sử dụng nước giải khát đóng lon nguồn gốc thiên nhiên

Nước giải khát đang là một thức uống phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vừa cung cấp những khoáng chất cần thiết cho cơ thể vừa giúp bổ sung nước hiệu quả. Hiện nay, người dùng đang đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu. Vì vậy những loại nước giải khát đóng lon có nguồn gốc thiên nhiên hiện đang rất được ưa chuộng, nhờ vào độ an toàn và lành tính từ các thành phần trong nước uống. 

Tổng quan thị trường nước giải khát

xu-huong-su-dung-nuoc-giai-khat-dong-lon-nguon-goc-thien-nhien (1)

Nước giải khát lần đầu tiên có mặt bắt đầu từ thế kỷ 17. Nhưng đến năm 1880, thị trường nước giải khát mới có nhiều loại nước như bây giờ. Là một quốc gia với khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam được đánh giá là nơi có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường nước giải khát thời gian tới và trên thế giới. 

Ở Việt Nam, các loại nước giải khát chính bao gồm: nước ngọt, nước tăng lực, nước khoáng có ga và không ga, trà uống liền, nước tinh khiết và các loại nước hoa quả.

Thống kê thị trường nước uống Việt Nam năm 2020 cho biết, có khoảng 85% lượng sản xuất và tiêu thụ trong thị trường nước giải khát mỗi năm là đến từ nước tăng lực, nước ngọt, trà uống liền, nước ép hoa quả…15% là nước khoáng các loại. 

Điều kiện giúp thị trường nước giải khát đóng lon Việt Nam phát triển 

Có 2 điều kiện Việt Nam đang sở hữu là bệ phóng vững chãi nhằm phát triển thị trường nước giải khát đóng lon. Thứ nhất, khí hậu nóng ẩm nhu cầu về giải khát cũng nhờ đó mà tăng nhanh. Và chưa có xu hướng giảm. 

Theo báo của của Worldpanel Division năm 2019, người Việt có 7 nhu cầu khi dùng nước uống. Trong đó, nhu cầu giải khát chiếm tỷ lệ cao nhất với 25% và là nhu cầu cơ bản nhất. Ngoài ra, còn các nhu cầu khác cũng khá phổ biến như:

  • Bổ sung năng lượng (16%)
  • Khởi đầu ngày mới (15%)
  • Tăng cường sức khỏe (11%)
  • Họp mặt gia đình (14%)
  • Uống kèm bữa ăn (11%)
  • Tán gẫu bạn bè (8%)

Thứ hai, văn hóa ăn uống ở Việt Nam đa dạng. Dễ tiếp nhận những cái mới tạo điều kiện cho những sản phẩm mới tiếp cận nhanh hơn. Nhờ vậy, đã thúc đẩy nhu cầu sản xuất ra nước giải khát tăng khoảng 18% năm 2018. Và chỉ tạm dừng lại khi đại dịch COVID-19 xuất hiện. 

Ngoài ra, ngành dịch vụ đồ uống không cồn thường phục vụ đá lạnh đi kèm với loại có ga để uống trong thời tiết nắng nóng. Đã góp phần gia tăng nhu cầu sử dụng nước giải khát. Hiện dân số Việt Nam đa phần từ 15-50 tuổi chiếm 60% nhu cầu về nước giải khát. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các loại nước giải khát tiếp cận đông đảo người dùng. 

Tuy vậy, ngành giải khát cũng như những ngành khác cũng phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhưng dù sao thì khi dịch đi qua, thị trường nước giải khát Việt Nam cũng hứa hẹn sẽ bứt phá tăng trưởng trở lại trong tương lai. Nhờ vào những nhu cầu tiêu dùng đã trở thành thiết yếu từ trước đến nay của đại đa số người dân. 

Xu hướng sử dụng nước giải khát đóng lon nguồn gốc thiên nhiên

xu-huong-su-dung-nuoc-giai-khat-dong-lon-nguon-goc-thien-nhien (2)

Người tiêu dùng Việt đang ngày càng chăm lo và chú trọng sức khỏe. An toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Chính vì thế họ có xu hướng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện, an toàn với môi trường. Đặc biệt là những loại nước giải khát đóng lon có nguồn gốc thiên nhiên.

Ngoài ra, xã hội Việt Nam đang gia tăng người độc thân và gia đình hạt nhân tức gia đình gồm một cặp cha mẹ và con cái. Họ sẽ ưa chuộng và ưu tiên những loại nước uống có kích thước nhỏ. Thay cho kích thước quá lớn và dạng đóng lon hiện đang được nhiều người tin dùng. 

Với cuộc sống bận rộn và hối hả cộng thêm dịch bệnh ngày càng khó lường đã khiến cho người tiêu dùng vừa không đủ thời gian để tận hưởng mọi thứ. Vừa phải ưu tiên chọn những sản phẩm nước uống bảo vệ và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, họ tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi. Nhanh chóng có thể dùng được ngay mà không phải tốn công pha chế.

Xu hướng nước giải khát đóng lon thảo dược mới

xu-huong-su-dung-nuoc-giai-khat-dong-lon-nguon-goc-thien-nhien (3)
Xu hướng sử dụng nước tăng lực thảo dược từ thiên nhiên.

Cũng theo nhận định của Vietnam Report, có một xu thế trong phát triển đồ uống không cồn cần lưu ý là xu hướng ngày càng chuộng dùng các thực phẩm tự nhiên, hữu cơ. Nhờ vào thu nhập của người dân đã tăng. Khách hàng có xu hướng chọn những thực phẩm thân thiện với môi trường. Khách hàng sẽ sẵn sàng trả mức tiền cao hơn cho những thức uống đảm bảo, an toàn cho sức khỏe của mình. 

Người dùng hiện đang quan tâm đến việc chọn đồ uống tránh những loại có hóa chất, chất bảo quản, tạo màu. Nhiều đường là những tiêu chí hàng đầu. Các loại nước uống có nguồn gốc, thành phần tự nhiên, ít đường, tốt cho sức khỏe.

Vì thế, bỏ qua nước ngọt có ga, khách hàng thường chọn nước giải khát đóng lon không đường. Có nguồn gốc thiên nhiên. Giá có thể cao hơn 20% so với những thức uống khác. Có thể kể đến như: nước tăng lực thảo mộc, nước ép trái cây, trà thảo mộc, sữa hạt, đang rất phổ biến trên thị trường. 

Hiện tại, nhóm thức uống chế biến sẵn. Có nguồn gốc từ thiên nhiên đang vô cùng đa dạng từ quả, sữa, hạt, trà, sâm và thảo dược. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh chủng loại còn đảm bảo về chất lượng. Giá thành do có sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu với nhau. Ngoài những nước uống thiên nhiên thông thường. Người dùng còn có nhu cầu cao hơn về những loại thức uống mới hơn. Và có sự kết hợp độc đáo mang lại hương vị mới lạ. 

Xem thêm: Điều gì tạo nên sự khác biệt của các loại nước uống tăng lực ở Việt Nam?

Night Wolf – Sản phẩm nước tăng lực thảo mộc đóng lon mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng về dòng nước giải khát đóng lon có nguồn gốc thiên nhiên. Night Wolf là nước tăng lực với sự kết hợp mới lạ và hoàn hảo từ các thành phần thảo dược quý. Và chất lượng như Sâm Ngọc Linh, Câu Kỷ Tử, Ngũ Vị Tử.

Ngoài ra, Night Wolf còn giúp bảo vệ sức khỏe nhờ vào tinh chất sâm Ngọc Linh 10 năm tuổi có chứa 52 hoạt chất saponin. Bên cạnh đó, thành phần betaine trong Câu Kỷ Tử còn giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Trong Ngũ Vị Tử có chứa hoạt chất schisandrin sẽ giúp tái tạo năng lượng. Giãn mạch và tăng cường trao đổi chất.

Đồng thời Night Wolf còn giúp tăng cường sức đề kháng nhờ vào sự góp mặt của các loại vitamin. Đây sẽ là loại thức uống hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều tăng lượng. Tỉnh táo thức thì trong suốt ngày dài và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Có nên bổ sung nước tăng lực khi tập gym?